Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát inox phù hợp với gia đình

21/03/2022
Tin tức

Chậu rửa bát là thành phần không thể thiếu trong các vật dụng nhà bếp, đây là nơi thường dùng thứ 2 đứng sau bếp. Tuy nhiên khi bạn sử dụng chậu rửa bát thì cũng có nhiều vấn đề cần phải cân nhắc. Từ dùng chậu rửa bát nào tốt, chất liệu chậu, chậu rửa bát của hãng nào,…Bạn đang cần tìm mua chậu rửa bát và tìm kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát cho nhà bếp. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách chọn chậu inox. Đồng thời giới thiệu cho bạn một số hãng chậu rửa đang có mặt trên thị trường.

Kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát inox phù hợp với gia đình

Chậu rửa bát là thành phần không thể thiếu trong các vật dụng nhà bếp, đây là nơi thường dùng thứ 2 đứng sau bếp. Tuy nhiên khi bạn sử dụng chậu rửa bát thì cũng có nhiều vấn đề cần phải cân nhắc. Từ dùng chậu rửa bát nào tốt, chất liệu chậu, chậu rửa bát của hãng nào,…Bạn đang cần tìm mua chậu rửa bát và tìm kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát cho nhà bếp. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách chọn chậu inox. Đồng thời giới thiệu cho bạn một số hãng chậu rửa đang có mặt trên thị trường.

                                   Bạn có muốn gia đình bạn có một chiếc châu rửa đẹp như thế này?

Hiện nay trên thị trường đếm sơ qua cũng mấy chục hãng chậu rửa khác nhau. Không những thế mà mỗi hãng lại có nhiều kiểu dáng khác nhau, kích thước và chất liệu. Mặc dù chúng tôi không cung cấp tất cả các sản phẩm chậu rửa bát trên thị trường. Nhưng tôi sẽ thống kê lại những sản phẩm chúng tôi có cung cấp để giúp bạn có được thông tin cụ thể và chi tiết về nhiều hãng chậu. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn chậu rửa bát nào tốt và phù hợp nhất đối với gia đình mình.

 

Phân loại chậu rửa bát inox

Phân loại theo số lượng hố của chậu rửa

Phân loại theo dạng này thì sẽ có 3 loại cơ bản là chậu 1 hố, chậu 2 hố, chậu 3 hố và khi đi kèm với từng loại này là có bàn hay không có bàn, có cài dao, có hố giác….

 • Chậu rửa bát 2 hố : có thể phân ra là chậu 2 hố bằng nhau hoặc chậu có 1 hố to 1 hố nhỏ, chậu 2 hố lệch có bàn chờ, chậu 2 hố bằng nhau có bàn. Với loại 2 hố này thì thường bạn mới tìm được mẫu có cài dao. Kích thước của loại này cũng phù hợp với nhiều không gian bếp.
                                                                        chậu rửa 2 hố
 • Chậu rửa bát 1 hố : Chậu loại này dùng cho những gia đình có không gian bếp nhỏ, diện tích đặt chậu không nhiều. Thường chậu sẽ chỉ có 1 hố kiểu hình vuông hoặc hình chữ nhật, hoặc chậu gồm 1 hố có thêm bàn để đồ.

                                                                       chậu rửa bát 1 hố
 • Chậu rửa bát 3 hố : thường chậu này sẽ có 2 hố to và kèm theo 1 hố nhỏ ở giữa hay có 3 hố gần bằng kích thước của nhau , có 3 hố và có thêm 1 bàn bên cạnh. Với kiểu dáng thiết kế này thì kích thước của chậu phải khá dài thường là từ 1m2 trở lên. Nếu bàn bếp nhà bạn thoải mái chỗ để dành cho chậu này thì hãy sử dụng nó, không thì nên chọn 2 loại bên trên

                                                                         chậu rửa bát 3 hố

Phân loại theo cách lắp đặt

Nếu phân theo như thế này chỉ chỉ có 3 loại là lắp chậu lắp dương bàn đá, bán âm và âm toàn phần

 • Chậu rửa bát lắp bán âm bàn đá : là khi lắp đặt bạn phải cắt bàn đá xuống thấm khoảng 1mm để lắp đặt được. Ưu điểm của cách lắp này là trông đẹp, dễ vệ sinh hơn so với loại dương bàn, kiểu dáng cũng đẹp hơn. Nhược điểm là giá cả thường cao hơn nhiếu so với loại kia và khó lắp đặt hơn.
 • Chậu rửa bát lắp dương bàn: khi lắp đặt xong thì vẫn nhìn thấy gờ của chậu nổi nên trên bàn đá, gờ này thường không dày nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Ưu điểm của loại chậu này thường là giá rẻ, dễ lắp đặt và nhiều dễ lựa chọn kiểu dáng. Nhưng so với chậu âm bàn thì khi hoàn thành lắp đặt sẽ không đẹp bằng.
 • Chậu lắp âm toàn phần : Đây là phong cách mới xuất hiện tại Việt Nam cũng làm một số khách phân vân về chất lượng nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đây là kiểu lắp hiện đại và tiện lợi nhất, Ưu điểm là lắp kiểu này rất đẹp và tiện vệ sinh , Nhược điểm là yêu cầu kỹ thuật cắt mặt đá phải đẹp và lắp chậu phải chuẩn ( lời khuyên nên mua chậu về trước hoặc liên hệ với chúng tôi để lấy thông số chậu)

Đặc điểm của từng chất liệu inox

Inox dùng làm chậu rửa bát thì hiện không có nhiều loại giống như các sản phẩm khác. Nhưng về cơ bản được chia ra theo 4 loại là inox 304, 201, 316, 430. Các loại inox này khác nhau chủ yếu về thành phần của cấu tạo của Ni, Cr, C. Nhưng bằng mắt thường thì hoàn toàn có thể phân biệt được từng loại. Bạn xem chi tiết mục bên dưới của chúng tôi:

Với từng chất liệu inox khác nhau thì sẽ có ảnh hưởng đến đa phần đến độ đẹp của chậu theo thời gian. Vậy đặc điểm của từng loại inox là gì?

Chất liệu inox 201

 Chất liệu này khá phổ biến, được dùng cho các sản phẩm chậu rửa có giá thành rẻ. Đặc điểm của chất liệu inox này cho phép hạ giá thành của chậu xuống để phù hợp với chi phí bỏ ra của nhiều gia đình. Với loại inox này các hãng chậu thường mạ thêm 1 lớp mạ khiến chậu trông sáng, bóng và đẹp hơn. Nhược điểm của inox 201 là dễ xỉn màu và có khả năng bị gỉ sét.

Chất liệu inox 304

 Dễ dàng quan sát thấy những chậu chất liệu này vì có thường không có lớp mạ sáng, inox có độ mờ, hơi xước. Ưu điểm của chất liệu này là không bị gỉ sét, không bị xỉn màu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, luôn đẹp và sáng sau nhiều năm sử dụngNhược điểm của chậu inox 304 là giá thành cao.

Chất liệu inox 316

Giống như inox 304, loại này không bị gỉ sét, không xỉn màu và cũng rất an toàn cho sức khỏe. Nhưng với chậu inox 316 thì sẽ sáng chứ không có độ mờ như inox 304. Giá thành của nó cũng sẽ cao và thường chỉ những hãng lớn như Teka, Fagor mới sản xuất, còn các hãng khác thì không.

Chất liệu inox 430

Đây là chất liệu kém nhất trong số các chất liệu inox làm chậuĐặc điểm của chậu thường xỉn màu, dễ bị ô xi hóa bởi môi trường. Ưu điểm lớn nhất của loại này chính là giá thành chậu khá rẻ.

Cấu tạo chung của chậu rửa

 • Mặt chậu
 • Hố chậu
 • Xiphong
 • Chống ốn
 • Thoát tràn

Độ sâu của chậu có ảnh hưởng như thế nào

Vì chậu rửa là nơi được dùng thường xuyên nên độ sâu của chậu đóng vai trò quan trọng trong vấn đề sử dụng. Độ sâu của chậu được tính từ đáy của hố chậu lên đến mặt chậu.

 • Dòng chậu nông: độ sâu của hố rơi vào khoảng từ 16cm -20cm . Đối với loại chậu này thì khi sử dụng thường xuyên bị bắt nước ra bên ngoài tạo cảm giác khó chịu cho người đứng rửa
 • Dòng chậu sâu: độ sâu của hố chậu loại này rơi vào khoảng 21-23cm. Với độ sâu này thì khi sử dụng vừa tầm với chiều cao của đa phần các bà nội trợ Việt Nam, dùng không bị bắn nước và cũng không phải cúi sâu. Nên tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng
 • Dòng chậu rất sâu: Độ sâu rơi vào khoảng 25-27cm dùng không bị bắn nước. Nhưng đối với chậu loại này nếu dùng cho người từ 1m40-1m65 thì sẽ phải cúi, dễ bị đau lưng khi cần dùng trong thời gian dài.

Bộ phận nào của chậu rửa hay hỏng hóc nhất- cách khắc phục chúng

Chậu rửa kể cả dùng chất liệu inox nào đi nữa thì cũng ít khi hỏng hóc ở phần chậu. Khi hỏng thì đa phần rơi vào các vị trí:  xiphông bên dưới, thoát tràn bị gãy, bầu rác, giỏ rác, rò nước ở ống thoát, rò nước ở chỗ nối chậu và bàn đá,… chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những cách khắc phục hiệu quả nhất.

1, Hiện tượng chậu bị co ngót, cong vênh chậu và keo gắn bị thoái hóa sau nhiều năm sử dụng dẫn đến bạn sẽ thấy có nước rò ở chỗ chậu và bàn đá. Cách khắc phục cho trường hợp này là cạo bỏ lớp keo cũ, vệ sinh sạch sẽ phần keo cũ, sau đó dùng keo mới gắn lại chậu vào bàn đá. Tuy nhiên không phải loại keo nào dùng cũng được, một số loại keo gắn mà bạn có thể dùng: keo Proseal 111 Elastobond, keo titebond heavy duty, keo Might putty….

2, Những lỗi hỏng: gãy thoát tàn, bầu rác rỉ nước, xi phông hỏng thì thay thế mới là tốt nhất, các bộ phận này đều có bán tại các cửa hàng thiết bị gia dụng nên thay thế không đáng ngại.

3, Lỗi rò nước ở vị trí nối ống thoát và sàn: đây là nơi rất hay bị  rò nước do bục hoặc vỡ ống dẫn đến. Cách khắc phục đơn giản là dùng keo gắn lại.

Nên dùng chậu rửa bát của hãng nào tốt phù hợp với gia đình

Việc lựa chọn cho gia đình một sản phẩm chậu rửa tốt, phù hợp là điều rất quan trọng sau bếp và máy hút mùi. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan những hãng chậu rửa bát đã được người dùng lựa chọn nhiều.

Faster

 

Faster là thương hiệu chậu rửa bát giá rẻ, Faster dùng 2 chất liệu inox chủ yếu là 304 và 201. dòng chậu inox 201 được mạ thêm 1 lớp, nhưng lại có phần bầu rác được làm bằng inox 304. Bầu rác là nơi thường xuyên có nước đọng nên việc sử dụng chất liệu 304 giúp cải tiến về tuổi thọ cũng như độ bên. Chậu Faster được về mặt giá thành và sản phẩm không tồi, tuy nhiên hãng lại không có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

AMTS-TOPY

Hai thương hiệu này cũng giống như Faster hãng dùng 2 chất liệu inox  là 304 cho chậu đắt và inox 201 cho dòng chậu rẻ. Tuy giống Faster nhưng chậu AMTS và Topy  dòng rẻ trên thực tế mỏng, không được chắc chắn như của Faster trong cùng tầm giá. Nhưng bù lại thì hãng này có nhiều kích cỡ cũng như mẫu mã để lựa chọn hơn hẳn chậu rửa của Faster. AMTS – Topy có các sản phẩm từ mức giá 1 triệu đồng trở lên. Và hiện đang là 2 hãng chậu có giá thành gần như rẻ nhất.

 

Konox 

Là hãng chậu đang gây sốt tại thị trường Việt những năm gần đây với chất lượng tốt giá thành ở mức có thể đầu tư được trong khoảng từ 5 – 10 triệu , Sản phẩm được sản xuất bằng 100% chất liệu inox 304 , các phụ kiện đi kèm của các hãng nổi tiếng trên thế giới. 

Gorlde

 

Là hãng chậu rửa bát nổi tiếng  của Đài Loan, có mặt tại thị trường Việt khá lâu rồi. Hãng cũng có 2 dòng chậu rửa inox với nhiều mẫu mã khác nhau. Các sản phẩm của Gorlde có độ sâu lòng chậu cao nhất hiện nay và rơi vào từ 25-27cm. Giá thành của chậu rửa bát Gorlde thuộc mức vừa tầm, chất lượng chậu bền. Nên đã từng dòng chậu rửa được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Teka

Là một trong những thương hiệu lớn trên toàn cầu với năng lực sản xuất tại 23 nhà máy và năng lực phân phối tai 100 quốc. Chậu rửa bát Teka đi theo hướng thiết kế độc đáo . Chất liệu chậu được làm chủ yếu bằng 2 loại inox 304 và  inox 316. Và thuộc hàng chậu thương hiệu nên giá thành của chậu rửa Teka cao hơn hẳn so với các hãng khác trên thị trường.

Foster

Đây cũng là một trong những hãng chậu có giá thành cao nhất hiện nay trên thị trường, giá dao động từ 8 đến 30 triệu. Kiểu dáng của Chậu Foster khá đa dạng nên có nhiều sự lựa chọn. Tất cả các sản phẩm chậu của Foster đều là hàng sản xuất tại Ý được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

CM

Thương hiệu nổi tiếng đến từ Italia thuộc phân khúc chậu cao cấp . So với giá thành của chậu Foster thì CM mềm hơn nhiều. Các sản phẩm cũng được sản xuất tại Ý  có giá dao động từ 6 đến 13 triệu đồng.  Chậu của CM dùng chất liệu inox 304 thuộc loại tốt, đảm bảo chất lượng. Nhưng nhược điểm rất lớn của hãng này chính là rất đặc thù của dòng chậu Châu Âu. Là có ít kiểu dáng lựa chọn và chậu nông dễ bị bắn nướng.

Malloca

 

Thương hiệu chậu rửa bát inox Malloca khá có tiếng được nhiều người tiêu dùng tin chọn. Malloca sở hữu những sản phẩm chậu rửa inox có kiểu dáng đẹp, chậu dày dặn và có nhiều  chủng loại mẫu mã. So với thiết kế của các hãng chậu như Faster, AMTS thì chậu Malloca được đánh giá cao hơn hẳn. . Đây là một trong các thương hiệu Việt có chậu rửa chất lượng tốt hiện nay.

Kinh nghiệm lựa chọn chậu rửa bát phù hợp nhất với gia đình

Khi chọn chậu rửa bát cho gia đình bạn cũng cần kiểm tra khu vực để chậu trước khi mua chậu vì mỗi gia đình có khoảng không gian bếp khác nhau. Hãy căn cứ vào kích thước của tủ bếp đã thiết kế để lựa chọn, xem nên chọn kích thước chậu bao nhiêu là vừa đủ.

Sau khi có được kích thước chậu, căn cứ vào nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn loại chậu có bao nhiêu hố sử dụng , loại  1 hố, 2 hố, 3 hố … hay có cần thêm bàn không. Việc lựa chọn chất liệu inox nào thì đa phần sẽ dựa trên chi phí bạn định mua chậu là bao nhiêu. Hãy căn cứ vào cả chi phí mà gia đình bạn có thể chi ra, để lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong tầm giá đó. Dòng chậu rửa dương bàn có giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu. Còn dòng chậu âm bàn thì mức giá thấp nhất phải là từ 3 triệu trở lên.

5 mẫu chậu đáng mua

Những từ kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều quá trình bán hàng và nghiên cứu sản phẩm. Trải qua quá trình kiểm tra trực tiếp tất cả các mẫu được nhập về. Tôi xin chia sẻ những mẫu chậu rửa bát có chất lượng tốt theo từng tầm giá

Chậu rửa bát âm toàn phần hoặc bán âm KONOX 

Mẫu chậu rửa bát mới xuất trên thị trường, kiểu dáng lắp đặt âm bàn đá. Tạo sự sang trọng hơn hẳn các mẫu chậu dương. Chậu rửa bát …. sử dụng chất liệu inox 304 không gỉ. Độ dày inox lên đến 3mm, độ sâu của hố chậu là 22cm. Mức giá bán của mẫu chậu này rơi vào khoảng trên 3 triệu động. So với các sản phẩm chậu âm bàn khác thì đã là một mức giá vô cùng hợp lý.

 

Chậu rửa bát Faster FS 8143

Thiết kế kiểu dáng lắp dương bàn đá, nên giá bán của chậu cũng nằm ở mức chỉ trên 2 triệu đồng. Bạn không có nhiều chi phí đầu tư mua các sản phẩm cao cấp. Bạn muốn một chiếc chậu dày dặn, chất liệu inox sáng bóng.Thì Chậu rửa bát Faster FS 8143 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

Thiết kế hai hố lệch nhau của Faster hướng đến thói quen sử dụng của người Việt. Hố chậu nhỏ dễ đặt các loại rổ inox hay rổ nhựa cho ráo nước. Chính vì vậy mặc dù không cần có bàn chờ thì vẫn dễ sử dụng sản phẩm này. Kích thước chậu là 810 x 430 mm, thích hợp với những không gian bếp bình thường không thật rộng.

Chậu rửa bát cao cấp Teka 2 1/2D right

Còn nếu như bạn không quá bận tâm về mặt giá cả hay kiểu dáng của chậu thì có thể chọn chậu của các hãng thuộc phân khúc cao cấp Teka. Mẫu chậu Teka 2 1/2D mang đến sự trải nghiệm không thể tốt hơn. Ngoài mang đến sự đảm bảo về thương hiệu chất, sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu. Chất lượng của chậu thì không có gì để bàn cãi.

Sở hữu thiết kế khác biệt không thể lẫn lộn với các hãng khác. Chậu có hai hố rửa bằng nhau, bàn chờ phẳng tiện dễ gạt nước. Nắp chặn rác hình chữ nhật, không cần có giọ rác bên dưới. Đã khắc phục nhược điểm của các mẫu chậu Teka khác, là dùng xiphong ấn thụt. Điểm đặc biệt nữa của mẫu chậu này là có nút nhấn pop-up cho việc đóng và thoát nước trở lên vô cùng dễ dàng. Chưa hề có hãng chậu nào chú trọng đến việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như của Teka.

Chậu rửa bát AMTS 7641

Góp mặt trong top 5 sản phẩm chậu bán đáng mua. Không thể không kể đến sản phẩm chậu rửa bát AMTS 7641 loại lắp dương bàn. Đối với những gian bếp nhỏ, cần tiết kiệm diện tích thì mẫu chậu này đáp ứng nhu cầu đó. Mức giá bán chỉ trên 1 triệu đồng bạn đã có ngay một chiếc chậu rửa đáp ứng ” dùng bền – giá rẻ – kiểu dáng đẹp”.

 

Chậu rửa bát Fandi FD-8045

 

Sử dụng chất liệu inox 201, không sáng bóng như chậu AMTS. Chậu rửa bát Fandi FD-8045 thu hút bởi kích thước không quá to và có 2 hố chậu bằng nhau. Độ dày chậu là 0.8mm, độ sâu của hố chậu là 220mm. Khi sử dụng chậu này thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nước bắn vào quần áo mỗi khi rửa bát nữa. Kích thước này vừa tiết kiệm diện tích bếp, rất phù hợp với những không gian bếp nhỏ.

Địa chỉ mua chậu rửa bát inox

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này của tôi. Bài viết về các dòng chậu rửa inox của tôi còn sơ sài chưa đầy đủ hết các thông tin bạn cần. Nếu thấy cần thêm thông tin về chậu rửa bát tốt phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả. Thì bạn có thể để lại bình luận phía dưới để tôi bổ sung thêm. Ngoài ra bài viết này sẽ tiếp tục được cập nhật theo thời gian để bạn có được cái nhìn rõ nét hơn nữa về các sản phẩm chậu rửa bát – vật dụng không thể thiếu được trong nhà bếp.

Nếu bạn cần tư vấn chọn chậu rửa bát đừng ngại hãy gọi cho tôi vào số:  02466 589 729 – 0989 702 236 Để tôi được giúp bạn tìm kiếm sản phẩm chậu rửa hiện đại trong gia đình bạn. Hoặc ra  showroom của chúng tôi để chọn mua được các sản phẩm thiết bị nhà bếp phù hợp.

THIẾT BỊ BẾP GIA KHÁNH – KHÁT VỌNG KIẾN TẠO KHÔNG GIAN BẾP

⚡️  Địa chỉ:

                Showroom 1: Số 372 khương Đình , Hạ Đình , Thanh Xuân , Hà Nội

                Showroom 2: Chung cư Vinhomes GreenBay Mễ Trì ,G3-11-22

⚡️  Điện thoại: 02466 589 729 – 0989 702 236

⚡️  Website: phukiengiakhanh.com

 

⚡️   Youtube: https://www.youtube.com/thietbibepgiakhanh

⚡️   Facebook: https://www.facebook.com/phukienbepgiakhanh/

 
Chia sẻ

SẢN PHẨM LIÊN QUAN