Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bếp hồng ngoại

21/03/2022
Tin tức

Bếp điện hồng ngoại là dòng bếp với nhiều tính năng ưu việt được nhiều gia đình trên thế giới tin dùng. Hãy cùng Thiết Bị Bếp Gia Khánh đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bếp điện hồng ngoại để có cái nhìn chi tiết nhất tại sao bếp lại được ưa chuộng đến vậy.

 

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bếp hồng ngoại

 

Bếp điện hồng ngoại là dòng bếp với nhiều tính năng ưu việt được nhiều gia đình trên thế giới tin dùng. Hãy cùng Thiết Bị Bếp Gia Khánh đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cấu tạo của bếp điện hồng ngoại để có cái nhìn chi tiết nhất tại sao bếp lại được ưa chuộng đến vậy.

 

Nguyên lý hoạt động của bếp điện hồng ngoại

Mỗi thiết bị điện tử có nguyên lý hoạt động khác nhau, bếp điện hồng ngoại cũng vậy chúng không giống với các dòng bếp khác trên thị trường như bếp gas, bếp từ… Bếp Việt chia sẻ đến bạn bếp có cấu tạo của bếp điện hồng ngoại như thế nào và nguyên lý hoạt động ra sao để bạn có thế hiểu rõ về sản phẩm và từ đó sẽ có cách sử dụng bếp một cách hiệu quả nhất.

Sơ đồ Cấu tạo của bếp hồng ngoại gồm:

Sơ đồ cấu tạo của bếp điện hồng ngoại

Chú thích :

– Bảng điều khiển bếp ( 4, 5, 6, 7, 8 và 9) là các phím với chế độ nấu khác nhau của bếp

– Đèn báo hiệu năng lượng của bếp (10) tùy vào từng loại bếp mà đèn báo hiệu ở những chỗ khác nhau.

– Màn hình LED hiển thị công suất hoạt động của bếp( 11)

– Vòng tròn phát nhiệt của bếp (1 và 3) chúng có đường kình (26) và (15)

–  Cảnh báo nhiệt dư (2)

Hoạt động của bếp điện hồng ngoại

Được cấu tạo 2  phần chính bên trong bếp là mạch điện tử và đĩa nhiệt : Đĩa nhiệt là một mâm có gắn kim loại có điện trở lớn sản sinh ra tia hồng ngoại khi cho dòng điện qua.

Đĩa nhiệt hông ngoại

Bên ngoài bếp điện hồng ngoại chính là những phần phụ và chủ yếu chúng ta nhìn thấy là mặt bếp: mặt bếp chính là màng lọc ánh sáng chỉ cho những tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt. Bởi mặt bếp được làm bằng kính thủy tinh hữu cơ hoặc làm bằng gốm ceramic, kết hợp với thấu kính hội tụ.

Bảng điều khiển của bếp điện hồng ngoại thường làm cảm ứng và bảng hiển thị Led giúp người dùng theo dõi các tính năng hiển thị khi nấu.

Nguyên lý hoạt động của bếp:

 Nguyên lý hoạt động của bếp điện hồng ngoại, dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại là loại có bước sóng ánh sáng lớn nhất. Dòng điện sẽ đi qua các mạch điện tử và đi vào mâm nhiệt. Khi mâm nhiệt độ bắt đầu tăng lên và tỏa ra nhiệt đốt nóng, cùng lúc đó những thấu kính hội tụ được tích hợp trong mặt kính của bếp bắt đầu tập trung năng lượng vào vòng tròn đỏ có trên mặt bếp và đi vào thẳng vào những chiếc nồi được đặt trên bếp. Giúp cho nhiệt độ được sinh ta không bị thất thoát ra ngoài môi trường.

 

   Nấu ăn trên bếp điện hồng ngoại

Bếp điện hồng ngoại có nhiệt độ của mâm từ rất lớn, cũng giống như mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian. Điều này đủ để nấu chín được tất cả những loại thực phẩm khác nhau, với thời gian nấu nướng nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn.
Chính vì sản phẩm hoạt động theo cơ chế làm nóng truyền nhiệt từ mặt kính sang dụng cụ nấu chính vì thế mà bếp có thể sử dụng được tất cả các loại nồi khác nhau. Và bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp mà không cần thông qua bất cứ chiếc nồi nào.

Đăc điểm để nhận biết bếp điện hồng ngoại là khi nấu thường xuất hiện vòng tròn màu đỏ, phát ra nhiệt độ lớn.

Trung bình công suất của bếp điện hồng ngoại khoảng 1200-2500W và chia thành nhiều mức công suất khác nhau đáp ứng nhu cầu nấu nướng của gia đình.

 

Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại:

– Không được sơ tay vào vong tròn quy định được thiết kế trên mắt bếp bếp điện hồng ngoại khi đang nấu hoặc vừa nấu xong.

– Với bếp điện hồng ngoại hay bấp cứ loại bếp điện nào khác thì mặt bếp là rất quan trọng vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh lau chùi tuyệt đối không được để lâu tạo ra những mảng bám hạn chế quá trình truyền nhiệt của bếp.

– Không được đánh mặt bếp bằng những vật bằng kim loại như cọ sắt có thể làm xước mặt kính, điều này sẽ làm đứt gãy cấu trúc bên trong kính vì thế rất dễ bị nứt vỡ khi sử dụng.

– Không nên rút điên ngay sau khi vừa tắt bếp điện hồng ngoại, vì lúc này quạt tản nhiệt của bếp vẫn còn đang hoạt động nếu bạn rút ngay ra sẽ là độ bền của bếp giảm đi đáng kể.

– Đặt bếp điện hồng ngoại cách tường với khoảng cách là 15cm – 20cm và tuyệt đối không nên để những vật dụng xung quanh bếp nhất là trước lỗ thoát khí của bếp khồng ngoại.

Với những chia sẻ trên mong rằng Thiết Bị Bếp Gia Khánh đã giúp các bạn có một cái nhìn toàn diện nhất về bếp hồng ngoại trên thị trường và có thể chọn cho mình một sản phẩm đun nấu phù hợp gia đình .

Chia sẻ

SẢN PHẨM LIÊN QUAN